ของที่ระลึกในจอร์แดนมีมูลค่าสูงขึ้นท่ามกลางความคิดถึง ‘Last Dance’โดย Thomas Urbain

ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ระดับโลกของสารคดี“ The Last Dance” ท่ามกลางการปิดกั้นของไวรัสโคโรนาได้กระตุ้นยอดขายของสะสมที่เกี่ยวข้องกับไมเคิลจอร์แดนไอคอนเอ็นบีเอซึ่งบางชิ้นมีการซื้อขายในหลักแสนดอลลาร์

“ เวลาคือทุกสิ่ง” จอร์แดนเกลเลอร์นักสะสมผู้ซึ่งในวันอาทิตย์จะร่ำรวยขึ้นอย่างน้อย 240,000 ดอลลาร์จากการขายที่ Sotheby ของรองเท้าผ้าใบ Air Jordan 1 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่ Nike สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ Michael Jordan ผู้ผลิต NBA เปิดตัวในปี 1984

คู่ที่สวมใส่ในเกมสามารถสร้างสถิติการประมูลรองเท้าผ้าใบเมื่อปีที่แล้วโดย Moon Shoe ของ Nike ซึ่งขายได้ในราคา 437,500 ดอลลาร์

Air Jordans หลายรุ่นได้รับความนิยมจากนักสะสมเป็นเวลา 30 ปีพร้อมกับเสื้อยืดและการ์ดสะสมที่มี Jordan ซึ่งได้รับรางวัล NBA 6 รายการกับ Chicago Bulls และได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลีก

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนมองว่าจอร์แดนเป็นบุคคลสำคัญในการสร้างตลาดรองเท้าผ้าใบของสะสมโดยมีเพียงบุคคลที่ไม่ใช่กีฬาเช่น Kanye West หรือ Travis Scott เท่านั้นที่สามารถแข่งขันกับเขาได้ในวันนี้

แต่สารคดี 10 ตอนของ ESPN“ The Last Dance” ซึ่งรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพทั้งหมดของจอร์แดนผ่านการเล่าเรื่องการไล่ตามตำแหน่งเอ็นบีเอที่หกของบูลส์ได้เพิ่มความสนใจในทุกสิ่งของจอร์แดน

“ ฉันคิดว่านี่คือตัวเปลี่ยนเกม” คริสไอวี่ผู้อำนวยการของสะสมกีฬาจากการประมูลมรดกกล่าวถึงซีรีส์สารคดีที่ Netflix ดำเนินการไปทั่วโลก

Ivy คาดการณ์ความสนใจที่เกิดจาก“ The Last Dance” จะดำเนินต่อไป (เอเอฟพี)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *