การชันสูตรพลิกศพ: นักบินใน Kobe Bryant พังไม่มีแอลกอฮอล์ยาเสพติดโดย STEFANIE DAZIO และ BRIAN MELLEY

LOS ANGELES (AP) – นักบินที่บิน Kobe Bryant และอีก 7 คนในการแข่งขันบาสเก็ตบอลเยาวชนไม่มีแอลกอฮอล์หรือยาเสพติดในระบบของเขาและทั้งเก้าคนได้รับบาดเจ็บสาหัสทันทีเมื่อเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขากระแทกเข้ากับเนินเขานอกลอสแองเจลิสในเดือนมกราคม เพื่อชันสูตรศพเมื่อวันศุกร์

รายงานโดยสำนักงานชันสูตรศพของลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ให้ผลการตรวจทางคลินิก แต่ไม่มีการเคลือบเงาถึงความโหดร้ายของการชน

หนึ่งในนักกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในลอสแองเจลิสและเป็นคนดังทั่วโลกไบรอันท์ถูกทำลายจนแทบจำไม่ได้เมื่อพบศพของเขานอกซากเครื่องบดสับซากของเขาจะต้องถูกระบุด้วยลายนิ้วมือของเขา

รายงานระบุชัดเจน: ไบรอันท์และผู้โดยสารเกือบจะเสียชีวิตในทันทีเนื่องจากการบาดเจ็บที่ทื่อ

“การบาดเจ็บเหล่านี้จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหากไม่ถึงแก่ชีวิตในทันที” Juan Carrillo รองผู้ตรวจการแพทย์อาวุโสกล่าวในรายงานของไบรอันต์

อุบัติเหตุที่คร่าชีวิตดาราสาวชาวลอสแองเจลิสเลเกอร์สวัย 41 ปีที่เกษียณแล้วจิอันนาลูกสาววัย 13 ปีของเขาสวมเสื้อที่เธอจะใส่ลงเล่นในเช้าวันนั้นโดยมีคำว่า “Mamba” อยู่ด้านหน้าและตัวสุดท้ายของเธอ ชื่อด้านหลัง – นักบิน Ara Zobayan และคนอื่น ๆ ถือเป็นอุบัติเหตุ

ไบรอันท์มุ่งหน้าจากบ้านออเรนจ์เคาน์ตี้เพื่อไปยังทัวร์นาเมนต์ของลูกสาวที่ Mamba Sports Academy ในเมือง Thousand Oaks ในเช้าวันที่ 26 มกราคมกลุ่มนี้รวมถึงโค้ชของลูกสาวคนหนึ่งและเพื่อนร่วมทีม 2 คนของเธอต้องเจอกับหมอกหนาในซาน Fernando Valley ทางเหนือของลอสแองเจลิส

Zobayan นักบินที่มีประสบการณ์ซึ่งมักบินไบรอันต์ปีนขึ้นไปอย่างรวดเร็วและเกือบจะประสบความสำเร็จในการฝ่าก้อนเมฆเมื่อยานได้เลี้ยวซ้ายอย่างกะทันหันและจมดิ่งลงสู่เนินเขาที่มีหญ้าสีโอ๊กด้านล่าง

เมื่อมันกระแทกพื้นมันบินด้วยความเร็วประมาณ 184 ไมล์ต่อชั่วโมง (296 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และลงด้วยความเร็วมากกว่า 4,000 ฟุตต่อนาที ผลกระทบดังกล่าวทำให้เกิดปล่องภูเขาไฟและเศษซากที่กระจัดกระจายไปทั่วพื้นที่ขนาดเท่าสนามฟุตบอลในเนินเขา Calabasas เปลวไฟลุกท่วมซากปรักหักพัง แต่การเผาไหม้บนร่างกายถูกกำหนดให้เกิดขึ้นหลังความตาย

พบศพของไบรอันท์อยู่ด้านหนึ่งของซากปรักหักพังและลูกสาวของเขาถูกพบในหุบเหวฝั่งตรงข้าม

การชันสูตรพลิกศพสังเกตเห็นรอยสักมงกุฎของไบรอันท์บนไหล่ขวาของเขาเหนือที่ซึ่งภรรยาของเขาชื่อวาเนสซ่าประทับอยู่ ที่แขนขวาท่อนล่างเป็นชื่อของลูกสาวสามในสี่คนของเขา: Bianka Bella, Natalia Diamante และ Gianna Maria-Onore ลูกสาวที่เสียชีวิตไปพร้อมกับเขา

เด็กหญิงอายุน้อยที่สุดคาปรีโกเบอายุเพียง 7 เดือนเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตไม่มีการกล่าวถึง

ยาชนิดเดียวในระบบของไบรอันท์คือเมทิลเฟนิเดตซึ่งจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ Ritalin และใช้ในการรักษาโรคสมาธิสั้นและอาการง่วงนอน

คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติยังไม่ได้สรุปว่าอะไรทำให้เกิดความผิดพลาดในเขตชานเมืองลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ แต่บอกว่าไม่มีสัญญาณของความล้มเหลวของกลไกใน Sikorsky S-76 คาดว่าจะไม่มีรายงานขั้นสุดท้ายเป็นเวลาหลายเดือน

เครื่องบินไม่มีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Terrain Awareness and Warning System ซึ่งจะส่งสัญญาณเมื่อเครื่องบินตกอยู่ในอันตรายจากการชนพื้น ในขณะที่คณะกรรมการความปลอดภัยในการขนส่งแห่งชาติได้แนะนำให้ระบบบังคับสำหรับเฮลิคอปเตอร์ แต่ Federal Aviation Administration กำหนดให้ใช้สำหรับรถพยาบาลทางอากาศเท่านั้น วุฒิสมาชิกของแคลิฟอร์เนียทั้งสองได้เรียกร้องให้ FAA มอบอำนาจให้อุปกรณ์ดังกล่าวหลังจากเกิดโศกนาฏกรรม

คนอื่น ๆ ที่เสียชีวิตคือโค้ชเบสบอลของ Orange Coast College John Altobelli ภรรยาของเขา Keri และลูกสาวของพวกเขา Alyssa; คริสติน่าเมาเซอร์ผู้ช่วยไบรอันท์โค้ชทีมบาสเก็ตบอลของลูกสาว และซาร่าห์เชสเตอร์และเพย์ตันลูกสาวของเธอ Alyssa และ Payton เป็นเพื่อนร่วมทีมของ Gianna

ไบรอันต์เป็นผู้เล่นเอ็นบีเอเพียงคนเดียวที่ให้ทีมของเขาออกจากตำแหน่งสองหมายเลขเพื่อเป็นเกียรติแก่เขา เขาได้รับเลือกเมื่อเดือนที่แล้วสำหรับ Naismith Memorial Basketball Hall of Fame พิธีมีกำหนดในช่วงปลายเดือนสิงหาคมแม้ว่าอาจล่าช้าไปจนถึงอย่างน้อยเดือนตุลาคมเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ไบรอันต์และลูกสาวของเขาได้รับเกียรติในงานรำลึกสาธารณะที่มีดาราดังเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ Staples Center ในใจกลางเมืองลอสแองเจลิสโดยมีผู้เข้าร่วม 20,000 คนที่เวทีซึ่งไบรอันต์ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานสองทศวรรษของเขากับ Lakers วันที่ 2/24 สอดคล้องกับเสื้อหมายเลข 24 ที่เขาสวมและหมายเลข 2 ที่ Gianna สวมใส่

ในวันเดียวกัน Vanessa Bryant ได้ยื่นฟ้องคดีที่ยาวนานโดยอ้างว่า Zobayan ประมาทและประมาทที่จะบินท่ามกลางหมอกและควรยกเลิกเที่ยวบิน นอกจากนี้เธอยังได้ยื่นข้อเรียกร้องซึ่งเป็นปูชนียบุคคลในการฟ้องร้องต่อกรมกองปราบเคาน์ตี้ลอสแองเจลิสเคาน์ตี้หลังจากถูกกล่าวหาว่าแชร์รูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตของสถานที่เกิดเหตุ

Berge Zobayan น้องชายของ Zobayan กล่าวในการยื่นฟ้องศาลว่าไบรอันท์ทราบถึงความเสี่ยงของการบินของเฮลิคอปเตอร์และผู้รอดชีวิตของเขาไม่มีสิทธิ์ได้รับความเสียหายจากที่ดินของนักบินในขณะที่ บริษัท เฮลิคอปเตอร์ Island Express กล่าวว่าพวกเขาไม่รับผิดชอบต่อความเสียหาย เรียกการชนว่า“ การกระทำของพระเจ้า” และ“ อุบัติเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” ซึ่งอยู่เหนือการควบคุมของพวกเขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *