NASCAR วางแผนความปลอดภัยเพื่อทดสอบเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นใหม่โดย JENNA FRYER

CHARLOTTE, NC (AP) – หัวหน้าลูกเรือ Chad Knaus จะไม่ได้ดูรถ Hendrick Motorsports ที่สร้างขึ้นสำหรับ Darlington Raceway จนกว่าเขาจะเข้าสู่สนามในเช้าวันอาทิตย์ก่อนการแข่งขันไม่กี่ชั่วโมง

เคิร์ทบุช? เขานั่งอยู่ในรถ Chip Ganassi Racing แล้วและได้พบกับหัวหน้าลูกเรือของเขา

การกลับมาสู่การแข่งรถสำหรับ NASCAR ได้นำชุดของโปรโตคอลความปลอดภัยที่จะบังคับใช้อย่างเคร่งครัดในการแข่งขันในวันอาทิตย์เมื่อ Cup Series เข้าแข่งเป็นครั้งแรกในรอบกว่าสองเดือนหลังจากการหยุดพักชั่วคราว ซีรีส์รถสต็อกสามารถไว้วางใจคู่แข่งให้ปฏิบัติตามแนวทางที่ห่างจากแทร็กเท่านั้น – และดูเหมือนว่าทีมจะมีการตีความที่แตกต่างกัน

“ ไม่มีการเผชิญหน้าหรือติดต่อกับคนเหล่านี้ แต่อย่างใด ทุกอย่างเป็นไปตามการประชุมทีม (ซูม)” Knaus หัวหน้าลูกเรือที่ชนะการแข่งขัน 7 สมัยกล่าว “ นั่นเป็นคำแนะนำของ NASCAR ที่ให้ทีมเดินทางอยู่โดดเดี่ยวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และพยายามให้ทุกคนอยู่ในสนามแข่งให้แข็งแรงที่สุด นั่นคือโปรโตคอลที่เราวางไว้และนั่นคือสิ่งที่เรายึดถือปฏิบัติ”

ไม่ใช่คนอื่น.

Busch ตกที่ร้าน Ganassi เมื่อวันพฤหัสบดี เขาต้องการการพบปะแบบตัวต่อตัวกับหัวหน้าลูกเรือ Matt McCall ก่อนที่ Darlington หลังจากสองเดือนของการสื่อสารทางโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์

“ มีเพียงเขาและฉันเท่านั้นที่แยกออกจากกลุ่ม” Busch กล่าว “ มีการเปลี่ยนแปลงที่ร้านว่างเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงดังนั้นมันจะมีแค่เขาและฉันตามระยะทาง (โซเชียล)”

Ryan Sieg นักขับ Xfinity Series โพสต์วิดีโอของสถานีข่าว Atlanta ที่ไปเยี่ยมทีมที่อยู่ในจอร์เจียเมื่อวันพฤหัสบดีซึ่งแสดงให้เห็นลูกเรือสามคนยืนเคียงข้างกัน ไม่สวมหน้ากากอนามัยหรืออุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ

NASCAR ย้ำแนวทางเมื่อขอคำชี้แจง

“ สำหรับทีมที่จะส่งผู้เข้าร่วมในบัญชีรายชื่อได้พวกเขาจะต้องปลอดอาการเป็นเวลาห้าวันและไม่มีการเปิดเผยโดยตรงกับใครก็ตามที่ติดเชื้อ COVID-19” NASCAR กล่าว “ เราได้ให้คำแนะนำที่ชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินงานในร้านค้าและการเดินทางไปร่วมงานอย่างรับผิดชอบ”

ทีมงาน จำกัด พนักงานไว้ที่ 16 คนต่อคันในวันอาทิตย์และรวมถึงคนขับนักสืบและเจ้าของด้วย เจ้าของทีมมากกว่าครึ่งในระดับซีรีส์คัพมีอายุมากกว่า 65 ปีและไม่คาดว่าจะเข้าร่วมเพราะถือว่าพวกเขามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา

Hall of Famer Richard Petty บอกกับ Kyle ลูกชายของเขาในการสัมภาษณ์ NBC Sports ว่าเขาจะพลาดการแข่งขันดาร์ลิงตันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1950 เมื่อ“ พ่อของฉันไม่ยอมให้ฉันออกจากโรงเรียน โรงเรียนเริ่มในวันเดียวกัน”

คนขับรถได้รับคำสั่งให้อยู่ที่สนามแข่งล่วงหน้าสี่ชั่วโมงก่อนธงเขียวในวันอาทิตย์ พวกเขาจะได้รับการตรวจสุขภาพรวมถึงการตรวจอุณหภูมิ แต่ไม่มีการทดสอบ COVID-19 – มีการตัดสินใจเพื่อให้แน่ใจว่าการทดสอบเป็นไปอย่างอื่นไม่ใช่ NASCAR เวลาดังกล่าวช่วยให้คนขับสำรองสามารถเดินทางสองชั่วโมงจากพื้นที่ Charlotte ไปยัง Darlington ได้หากจำเป็น

เมื่อเข้าไปข้างในแล้วผู้ขับขี่จะถูกแยกออกจากบ้านเคลื่อนที่ห่างจากทีมงานและรอเรียกให้ขึ้นรถ ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทีมงานต้องรักษาระยะห่างทางสังคมและห้ามไม่ให้มีการกอดกันและการติดต่อกับมนุษย์

NASCAR ได้เตือนเรื่องค่าปรับสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สำหรับการไม่ปฏิบัติตามกฎในสนามแข่งซึ่งคู่แข่งจะต้องถูกสุ่มตรวจสุขภาพ

NASCAR ได้แนะนำให้ทุกคนที่เดินทางไปตามเส้นทางไม่กลับไปที่ร้านเพื่อทำงานและไม่โต้ตอบกับกลุ่มอื่น ๆ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ NASCAR ติดตามรายละเอียดในกรณีที่อาจเกิดการทดสอบในเชิงบวก

UFC ซึ่งกลับมาเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วในฟลอริดาโดยไม่มีผู้ชมทดสอบนักสู้ทุกคนผู้พิพากษาผู้ตัดสินและพนักงานคนอื่น ๆ นักสู้คนหนึ่งและลูกเตะมุมสองคนของเขาทดสอบในเชิงบวก

UFC ก่อนการต่อสู้ทำให้นักสู้และพนักงานทั้งหมดในโรงแรมแห่งเดียวพยายามกักกันพวกเขา แต่ NASCAR ไม่มีความสามารถนั้น

เควินฮาร์วิคผู้นำคะแนนซีรีส์เป็นเจ้าของ บริษัท จัดการที่เป็นตัวแทนของนักสู้ UFC Donald Cerronne ซึ่งแข่งขันในฟลอริดาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฮาร์วิคสามารถกลับไปที่สนามแข่งได้อย่างสะดวกสบายโดยที่คนขับจะถูกแยกออกจากห้องนักบินและทีมงานสวมชุดกันไฟถุงมือหมวกกันน็อกและตอนนี้ต้องสวมถุงเท้าสำหรับสวมหน้า

“ ฉันจะไม่โดนใครต่อยหน้าหรือโดนล็อคหน้าหรือสัมผัสโดยตรงกับคู่แข่งคนอื่น ๆ ของฉัน” ฮาร์วิคกล่าว “ เมื่อคุณดูแนวทางการเข้าออกและการตรวจสอบอุณหภูมิในระหว่างสัปดาห์และบันทึกและสิ่งของทั้งหมดว่าผู้คนอยู่ที่ไหนและพวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับใครฉันคิดว่าเราได้ทำในสิ่งที่ต้องทำจากสิ่งที่เหมาะกับกีฬาของเรา ดีที่สุด”

NASCAR จะใช้โรงรถของดาร์ลิงตันทั้งสองแห่งและและสนามที่จะไม่มีแฟน ๆ นับพันเพื่อกระจายทีมออกไปและยังคงสร้างรอยเท้าที่แน่นหนาสำหรับบุคลากรที่จำเป็น NASCAR กล่าวว่าตัวแทนจาก IndyCar, Carolina Panthers ของ NFL และทีมอื่น ๆ อาจวางแผนที่จะปฏิบัติตามขั้นตอนบางอย่าง

NASCAR ไม่สามารถจ่ายพลาดได้เนื่องจากเริ่มต้นซีรีส์สามชุดโดยมีการแข่งขัน 20 รายการจนถึงเดือนมิถุนายนทั้งหมดอยู่ในรัฐทางใต้และทั้งหมดไม่มีผู้ชม อุตสาหกรรมนี้หมดหวังที่จะเริ่มกระแสรายได้อีกครั้ง แต่ไม่ต้องการเสี่ยงต่อการกลับมาของลีกอาชีพอื่น ๆ

“ เรามีความโปร่งใสมากกับสิ่งที่เรากำลังทำกับลีกอื่น ๆ และในทำนองเดียวกันลีกอื่น ๆ ก็เหมือนกัน” สตีฟโอดอนเนลผู้บริหารของนาสคาร์กล่าวกับ NBC Sports “ เราทุกคนต้องการที่จะกลับมา เราทุกคนต้องการที่จะกลับมาในแบบที่ปลอดภัยดังนั้นหากเราสามารถแบ่งปันและเรียนรู้จากกันและกันฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราได้ทำไปแล้ว”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *